5.6.25 CÔNG TY TNHH ĐT - TM - XNK ANH PHÁT

Phát hiện thuốc diệt côn trùng có thành phần kháng Covid-19

Phát hiện thuốc diệt côn trùng có thành phần kháng Covid-19Một hóa chất được sử dụng trong thuốc chống côn trùng có thể tiêu diệt chủng virus corona gây ra Covid-19, theo một nghiên cứu của phòng thí nghiệm quốc phòng của Anh.

 Sự kiện:Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Công nghệ và Khoa học Quốc phòng (DSTL) phát hiện ra Citriodiol, thành phần hoạt chất trong các loại thuốc diệt côn trùng (chẳng hạn như Mosi-Guard) có đặc tính chống virus nếu được trộn lẫn với virus ở dạng lỏng.

Phát hiện thuốc diệt côn trùng có thành phần kháng Covid-19 1

Tiến sĩ Francis Collins, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ cầm mô hình Sars-CoV-2, virus gây Covid-19. Ảnh: Reuters

"Trộn thể vẩn của virus với thuốc xịt Mosi-Guard hoặc các thành phần cấu thành sẽ làm giảm Sars-CoV-2", nghiên cứu cho biết. Ở nồng độ cao, "Mosi-Guard đã làm giảm đáng kể... dẫn đến không còn virus nào có thể phục hồi được".

Nhưng nghiên cứu không nói rõ liệu thuốc xịt này tạo ra sự khác biệt thực tế nào so với việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và xử dụng chất khử trùng có nồng độ cồn từ 60-95% hay không.

Citriodiol được làm từ dầu của lá và cành cây bạch đàn chanh, trồng nhiều ở châu Á, Nam Mỹ và châu Phi. Nó được biết là có thể tiêu diệt các loại virus corona khác.

Nghiên cứu của Anh chưa được bình duyệt từ bên ngoài. Bộ Quốc phòng Anh nói rằng nó đóng vai trò là "nền tảng cho các cơ quan khoa học khác đang nghiên cứu về virus và các biện pháp khả thi".

"DSTL hy vọng rằng những phát hiện trong nghiên cứu này có thể được sử dụng làm bàn đạp cho các tổ chức khác mở rộng và phát triển nghiên cứu, cũng như xác nhận những phát hiện trong công bố này".

Nguồn Báo Đời Sống Thế Giới 

Bảo Linh (Theo Straitstimes)

Chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng được khách hàng quan tâm nhất như.

Dịch vụ diệt côn trùng tại nhà.

Dịch vụ diệt côn trùng cho công ty.

Dịch vụ diệt côn trùng cho khu dân cư.

Dịch vụ diệt côn trùng cho nhà hàng.

Dịch vụ diệt côn trùng cho khách sạn.

Dịch vụ diệt côn trùng cho kho xưởng.

Qúy Khách Liên Hệ Dịch Vụ Diệt Chuột & Côn Trùng

Điện thoại:0918.510.519  Mr Anh

Zalo:0918.510.519 Nguyễn Duy Anh

Email:pestcontrolanhphat@gmail.com

Website:www.pestcontrolanhphat.vn

fanbage facebook :

 

Lưu ý: HTML không được dịch!